Liên kết website

Lượt truy cập

Articles View Hits
446433

Truyền thông phòng, chống HIV/AIDS tại xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu với chủ đề "Hướng tới mục tiêu 90 - 90 - 90 để kết thúc đại dịch HIV/AIDS tại Việt Nam"

Thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo Phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tỉnh Quảng Ninh về việc tăng cường công tác thông tin, giáo dục truyền thông phòng, chống HIV/AIDS; thực hiện nhiệm vụ “Duy trì và phát triển y tế phổ cập” đặc biệt là quan tâm đến vùng sâu, vùng xa và hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2017. Nhằm nâng cao kiến thức, thái độ và thực hành về phòng, chống HIV/AIDS với chủ đề "Hướng tới mục tiêu 90-90-90 để kết thúc đại dịch HIV/AIDS tại Việt Nam", ngày 10/11/2017 Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Quảng Ninh phối hợp với TTYT huyện Bình Liêu, Phòng Y tế huyện Bình Liêu tổ chức truyền thông  phòng, chống HIV/AIDS cho người dân tại xã Đồng Tâm huyện Bình Liêu.


Ảnh: Cán bộ Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS Quảng Ninh đang truyền thông trực tiếp về HIV/AIDS cho bà con  

(Nguồn: TT PC HIV/AIDS)

Ngoài nội dung về Kiến thức cơ bản về HIV, đường lây truyền, các dịch vụ phòng, chống HIV, dịch vụ dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con, lợi ích của xét nghiệm phát hiện sớm HIV, điều trị sớm ARV và mục tiêu 90-90-90, bà con còn được hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách, được nhận bao cao su và tờ rơi tuyên truyền.

 

Ảnh: Cán bộ Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS Quảng Ninh đang hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách cho bà con  (Nguồn: TT PC HIV/AIDS)

Khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất, với sự ủng hộ nhiệt tình của địa phương và tinh thần trách nhiệm của các đơn vị phối hợp, chương trình truyền thông đã được tổ chức chu đáo, thân thiện, hiệu quả. Các nội dung kiến thức và thực hành phòng, chống HIV/AIDS được lồng ghép khéo léo trong các trò chơi, câu hỏi giao lưu giúp cho bà con dễ dàng chia sẻ và cới mở hơn khi giao lưu cùng cán bộ y tế. Ngoài việc chia sẻ các kiến thức về HIV/AIDS cho người dân thì các chính sách mới về phòng, chống HIV/AIDS, BHYT đối với người nhiễm HIV, dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con … và đặc biệt, nội dung về mục tiêu 90-90-90 để hướng tới kết thúc đại địch HIV/AIDS tại Việt Nam được phổ biến tới toàn thể nhân dân.

Buổi truyền thông trực tiếp tại xã Đồng Tâm huyện Bình Liêu của cán bộ Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS đã được sự quan tâm, ủng hộ UBND xã Đồng Tâm, sự phối hợp rất nhiệt tình của cán bộ y tế tại địa phương. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức các buổi truyền thông trực tiếp, cung cấp kiến thức về phòng, chống HIV/AIDS cho bà con dân tộc ít người ở các xã vùng sâu, vùng xa nhằm "Hướng tới mục tiêu 90 - 90 - 90 để kết thúc đại dịch HIV/AIDS tại Việt Nam".