Liên kết website

Lượt truy cập

Articles View Hits
446427

Khám, cấp phát thuốc miễn phí và tuyên truyền HIV/AIDS cho xã vùng cao huyện Đầm Hà

Ngày 22/9/2017, Bệnh viện Đa khoa và trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Quảng Ninh tổ chức khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí và tuyên truyền HIV/AIDS cho người dân xã Quảng Lâm, huyện Đầm Hà.

 

Tư vấn sức khỏe cho bà con nhân dân bản Bình Hồ

Trong đợt này, Đoàn cán bộ, y bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức khám. Phát thuốc miễn phí cho trên 200 lượt người dân của bản Bình Hồ, xã Quảng Lâm. Người dân được khám sơ bộ tổng thể ở các chuyên khoa như nội tổng quát, ngoại, nhi, chuyên khoa mắt, tai – mũi – họng, siêu âm tổng quất, điện tim, tử đường huyết mao mạch. Đồng thời, các bác sỹ sẽ tiến hành tư vấn sức khỏe, hướng dẫn thao tác xử lý đối với một số tình huống thường gặp như sốt cao, chấn thương…

 

Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa khám cho người dân

Việc khám bệnh, tư vấn sức khỏe của Bệnh viện Đa khoa tỉnh giúp cho người dân vùng cao của huyện Đầm Hà có cơ hội được tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao, được trang bị thêm kiến thức, kỹ năng để tự bảo vệ sức khỏe bản thân, đồng thời góp phần nâng cao chăm lo đời sống xã hội, sức khỏe của nhân dân tại vùng khó khăn của huyện Đầm Hà. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhằm phát huy trách nhiệm cùng chung tay bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

 

Tuyên truyền phòng, chống HIV.AIDS cho học sinh

Cũng trong dịp này, cán bộ của Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS của tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức tuyên truyền cho học sinh trường THCS Quảng Lâm, các bà mẹ mang thai và những người trong độ tuổi sinh sản những điều cần biết về HIV/AIDS và cách phòng tránh lây nhiễm, dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con, những điều cần biết về bảo hiểm y tế cho người nhiễm HIV/AIDS; tiến hành lấy mẫu máu xét nghiệm HIV/AIDS cho các bà mẹ mang thai và những người trong độ tuổi sinh sản… Ngoài ra, Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS  của tỉnh còn đến thăm và tặng quà cho học sinh nghèo ở bản Lý Khoái, xã Quảng Lâm.


(Nguồn: http://www.quangninh.gov.vn)