Liên kết website

Lượt truy cập

Articles View Hits
446426

Truyền thông về Phòng, chống HIV/AIDS và lấy mẫu xét nghiệm HIV cho các học viên của Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh

Nhằm nâng cao kiến thức, thái độ và thực hành về phòng, chống HIV/AIDS cho học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Quảng Ninh, Ngày 15/9/2017 Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức truyền thông về Phòng, chống HIV/AIDS và lấy mẫu xét nghiệm HIV cho các học viên của Cơ sở.

Với sự phối hợp nhiệt tình của Lãnh đạo các cán bộ của cơ sở, buổi truyền thông trực tiếp đã diễn ra thành công. 250 học viên tham gia truyền thông đã được cung cấp những Kiến thức cơ bản về HIV, Các biện pháp dự phòng lây nhiễm HIV; Sự cần thiết và lợi ích của xét nghiệm sớm HIV và điều trị ARV sớm; thông tin về Các dịch vụ phòng, chống HIV trên địa bàn.


Ảnh: Đ/c. Lưu Thanh Hải – PGĐ TTPC HIV/AIDS đang truyền thông về HIV/AIDS cho các học viên

Sau buổi truyền thông, học viên được tư vấn về xét nghiệm HIV tự nguyện. Đã có  227 học viên tự nguyện tham gia làm xét nghiệm HIV.


Ảnh: Cán bộ khoa Xét nghiệm TTPC HIV/AIDS đang lấy máu xét nghiệm HIV cho học viên

Hoạt động Truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS cho các học viên trong Cơ sở cai nghiện là một hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực, tạo điều kiện cho học viên nhiễm HIV được tham gia điều trị sớm, là hành trang cơ bản cho các học viên có thể phòng, tránh được lây nhiễm HIV/AIDS, tiếp tục tiếp cận các dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS khi các học viên được trở về với gia đình và tái hòa nhập cộng đồng. Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS sẽ luôn đồng hành cùng các cơ sở cai nghiện, nhằm giảm tỷ lệ lây nhiễm HIV trong nhóm người nghiện chích ma túy, hỗ trợ người nhiễm HIV/AIDS tiếp cận điều trị sớm, hoàn thành mục tiêu Chương trình phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh.