Liên kết website

Lượt truy cập

Articles View Hits
446431

Truyền thông phòng, chống HIV/AIDS tại phường Hà Phong , thành phố Hạ Long với chủ đề "Hướng tới mục tiêu 90 - 90 - 90 để kết thúc đại dịch HIV/AIDS tại Việt Nam".

Nhằm nâng cao kiến thức, thái độ và thực hành về phòng, chống HIV/AIDS cho người dân, được sự quan tâm, ủng hộ của Đảng ủy, UBND phường Hà Phong,  ngày 26 tháng 4 năm 2017 Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS phối hợp với Phòng Y tế và Trung tâm Y tế thành phố Hạ Long  tổ chức hoạt động truyền thông trực tiếp tại khu phố 8 (Làng chài Hà Phong) Phường Hà Phong, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh với chủ đề "Hướng tới mục tiêu 90 - 90 - 90 để kết thúc đại dịch HIV/AIDS tại Việt Nam".

Tham dự buổi truyền thông có đồng chí bí thư Đảng ủy, đại diện các ban ngành, khu phố và đông đảo quần chúng nhân dân khu phố 8 của phường Hà Phong. Nội dung của buổi truyền thông chủ yếu là cung cấp Kiến thức cơ bản về HIV/AIDS, đường lây truyền, cách phòng chống, các dịch vụ chương trình phòng, chống HIV/AIDS cung cấp và mục tiêu 90-90-90.


Ảnh: Ths. Trần Hồng Phong Phó trưởng khoa Truyền thông và Can thiệp đang truyền thông cho người dân (nguồn TTPC HIV/AIDS)

Với sự tích cực tham gia của đông đảo quần chúng nhân dân. Buổi truyền thông trực tiếp đã diễn ra thành công. Gần 200 người dân tại Làng chài đã được cung cấp thêm những kiến thức về HIV/AIDS; về các dịch vụ hỗ trợ về xét nghiệm, về chương trình can thiệp giảm hại, cung cấp bơm kim tiêm, bao cao su, điều trị Methadone cũng như điều trị HIV/AIDS… có trên địa bàn thành phố Hạ Long. Bên cạnh đó với sự hướng dẫn của các cán bộ Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS về cách sử dụng bao cao su, người dân đã được nghe và tích cực tham gia thực hành sử dụng bao cao su đúng cách đã làm cho buổi truyền thông thêm sôi nổi và hiệu quả hơn.


Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Bí thư Đảng ủy phường Hà Phong phát biểu tại buổi truyền thông (nguồn TTPC HIV/AIDS)

 Hoạt động Truyền thông về phòng, chống HIV/AIDS để hướng tới mục tiêu 90 - 90 - 90 là một hoạt động có ý nghĩa và đặc biệt quan trọng sau khi người dân làng chài đã chuyển lên bờ sinh sống.  Lãnh đạo phường Hà Phong cam kết sẽ đặc biệt quan tâm đến hoạt động ý nghĩa này và tạo mọi điều kiện để Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS tổ chức các hoạt động truyền thông, can thiệp giảm hại phòng, chống HIV/AIDS, giúp cho người dân có thêm thông tin, kiến thức, kỹ năng để phòng, chống dịch bệnh hiệu quả.

                                                                                      Khoa Truyền thông và Can thiệp