Liên kết website

Lượt truy cập

Articles View Hits
441644

Chỉ có 28% trẻ em nhiễm HIV được tiếp cận ARV

Theo báo cáo mới nhất của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), năm 2011 trên thế giới có 3,4 triệu trẻ em dưới 15 tuổi sống chung với HIV, trong đó chỉ có 28% tiếp cận được thuốc ARV.

Theo UNICEF, việc tiếp cận với thuốc điều trị kháng virus (ARV) vẫn còn thấp ở hầu hết các nước. Năm 2011, chỉ có khoảng 28% trẻ em nhiễm HIV tiếp cận được dịch vụ này, trong khi đó tỷ lệ này ở người lớn là 57%.

Trong số 3,4 triệu trẻ em dưới 15 tuổi sống chung với HIV thì 91% tập trung ở khu vực cận Saraha, châu Phi. Đã có khoảng 230.000 trẻ em chết vì các nguyên nhân liên quan đến AIDS.


Ảnh minh hoạ

Tuy nhiên, UNICEF cũng bày tỏ sự lạc quan về tiến độ thực hiện dự án ngăn ngừa lây nhiễm HIV trên toàn thế giới. Các nước có thu nhập cao đã khống chế được tỷ lệ lây truyền từ mẹ sang con dưới 2%. Tại các nước có thu nhập thấp và trung bình, 57% phụ nữ mang thai nhiễm HIV đã được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc và ngăn ngừa lây truyền HIV sang con.

Cũng theo báo cáo của UNICEF, số ca tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi giảm rõ rệt trong vòng 20 năm qua. Năm 2011, có khoảng 6,9 triệu trẻ tử vong, trong khi đó con số này là 12 triệu vào năm 1990.
Việc giảm tỷ lệ này một phần là nhờ những chính sách như khuyến khích nuôi con bằng sữa mẹ, tiêm chủng phòng chống các bệnh thường gặp.

(Nguồn: Tiengchuong.vn)