Liên kết website

Lượt truy cập

Articles View Hits
449271

Tăng tốc đối phó với căn bệnh thế kỷ

Khoảng trên 25.000 người gồm lãnh đạo chính trị, ngoại giao, nhà nghiên cứu và các nhà hoạt động xã hội tham gia Hội nghị quốc tế về HIV/AIDS lần thứ 19 diễn ra ở thủ đô Washington, Mỹ từ ngày 22 đến 27/7.

Hội nghị diễn ra hai năm một lần nhằm kêu gọi tăng tốc đối phó với cănbệnh thế kỷ, căn bệnh đã cướp đi sinh mạng của 1,7 triệu người trong năm 2011.

Theo hãng tin AAP của Úc, Tổng thống Mỹ Obama đã gửi một thông điệp đến hội nghị và sẽ mời một số người tham dự đến Nhà Trắng để thảo luận. Ngoại trưởng Hillary Clinton, cựu Tổng thống Bill Clinton và cựu Đệ nhất Phu nhân Laura Bush của Mỹ cũng sẽ đến tham dự và phát biểu tại hội nghị.

Các diễn giả quan trọng khác gồm có Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Jim Yong Kim, và Chủ tịch Microsoft đồng thời là một nhà hoạt động nhân đạo Bill Gates.

Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon đã chỉ định Phó Tổng thư ký Asha-Rose Migiro làm Đặc sứ về HIV/AIDS của Liên Hiệp Quốc tại châu Phi, nơi bị tác động lớn nhất của HIV/AIDS.

Tại hội nghị, đại diện cho 34 triệu người nhiễm HIV, ông Timothy Ray Brown, 46 tuổi, người Mỹ gốc Đức, người đầu tiên trên thế giới được chữa khỏi căn bệnh thế kỷ AIDS thông qua quá trình điều trị bằng phương pháp cấy ghép tế bào gốc sẽ chia sẻ về câu chuyện của mình tại hội nghị.

Một trong các đề xuất sẽ trình bày tại hội nghị lần này là “3 biện pháp mang tính chiến lược” trong việc sử dụng các loại thuốc ARV điều trị cho bệnh nhân HIV/AIDS của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Theo số liệu của Liên Hợp Quốc, trên thế giới hiện nay có 34 triệu người đang sống chung với HIV/AIDS. Trong năm 2011, có đến 1,7 triệu người chết vì căn bệnh thế kỷ này.

(Nguồn: Tiengchuong.chinhphu.vn)