Liên kết website

Lượt truy cập

Articles View Hits
449249

Chi đoàn Trung tâm PC HIV/AIDS tổ chức thăm và tặng quà các em học sinh tại điểm trường Phiêng Sáp- huyện Bình Liêu nhân dịp năm học mới 2016-2017 và Tết Trung thu

Tiếp tục thực hiện các hoạt động xã hội từ thiện của Chi đoàn Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS Quảng Ninh, ngày 26/8/2016, Chi đoàn đã tổ chức tới điểm trường Phiêng Sáp- huyện Bình Liêu và trao quà cho các em học sinh nhân dịp năm học mới và Tết trung thu. Vận động sự ủng hộ và quyên góp của toàn thể cán bộ, viên chức, lao động trong đơn vị, chi đoàn đã trao 50 suất quà bao gồm bút, vở, đồ dùng học tập, sách giáo khoa, quần áo, 50 đôi dép, 01 chiếc bảng phooc trắng, một chiếc đầu sư tử và trống cho 50 em học sinh tại điểm trường.

Điểm trường Phiêng Sáp là một trong những điểm trường rất khó khăn của huyện Bình Liêu, hầu hết gia đình các em học sinh thuộc diện nghèo, năm học mới đang tới rất gần song các em vẫn chưa được trang bị đủ sách vở cũng như đồ dùng học tập cần thiết, và gần một nửa số em học sinh còn phải đi chân trần với những bộ quần, áo đã cũ mòn. Cơn bão vừa đi qua, đường xá còn rất nhiều trắc trở, tuy nhiên Chi đoàn chúng tôi đã lên đường, vì biết rằng nơi ấy cần có chúng tôi. Tuy rằng sự ủng hộ về vật chất không nhiều, nhưng niềm vui và nụ cười chính là điều mà chúng tôi đã mang tới cho các em. Đó cũng chính là động lực giúp đoàn viên thanh niên chúng tôi luôn sẵn sàng đi, tiếp thêm tinh thần cho các thầy cô và các em học sinh vượt khó vươn lên hướng tới ngày mai tươi sáng hơn.