Liên kết website

Lượt truy cập

Articles View Hits
449250

Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh thăm hỏi hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lụt

Cùng chung với các tổ chức đoàn thể tỉnh chung tay chia sẻ những khó khăn, mất mát mà các hộ dân bị thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua, ngày 5/8/2015, các cán bộ nhân viên Trung tâm phòng,chống HIV/IDS Quảng Ninh đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà hỗ trợ cho gia đình chị Đặng Thị Hương tại Tổ 12C- Khu 2 – Phường Hà Khánh – Thành phố Hạ Long- Tỉnh Quảng bị thiệt hại.

alt

Cán bộ nhân viên Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS Quảng Ninh tỉnh tặng quà động viên gia đình bị thiên ta

Trong 4 ngày, từ 25 đến 28/7, mưa lớn liên tục kéo dài đã khiến cho nhiều khu vực trong tỉnh bị ngập lụt diện rộng. Hàng loạt khu vực bị cô lập vì ngập sâu, hệ thống giao thông bị tê liệt đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, sinh hoạt của nhân dân.

Đặc biệt, ở TP Hạ Long, Cẩm Phả và huyện Vân Đồn, hàng ngàn người dân phải sơ tán để tránh lũ, sạt lở đất đá. Nhà cửa của hàng trăm gia đình bị đất đá tràn qua hoặc đổ sập. Toàn tỉnh có 17 người chết, 6 người còn mất tích. Nhiều cơ sở hạ tầng kinh tế-xã hội bị hư hỏng, sản xuất bị đình trệ kéo dài. Thiệt hại về vật chất ước tính lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

Trước thiệt hại vô cùng to lớn, phát huy truyền thống đoàn kết tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân dân trong và ngoài tỉnh quan tâm chia sẻ, hỗ trợ về tinh thần và vật chất để kịp thời động viên, giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước ổn định cuộc sống.

Hưởng ứng lời kêu gọi đó, các cơ quan, tổ chức, đoàn thể, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại do mưa lũ trên địa bàn tỉnh.