Liên kết website

Lượt truy cập

Articles View Hits
446642
Tin tức

Với mục đích thăm và tìm hiểu công tác điều phối các hoạt động Phòng, chống HIV/AIDS và điều trị nghiện, đặc biệt kinh nghiệm triển khai các can thiệp giảm hại trong nhóm nghiện chích ma túy,  Đoàn đại biểu nước Cộng hòa Ấn Độ có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 06 đến ngày 12 tháng 5 năm 2017.

Tiếp tục thực hiện các hoạt động xã hội từ thiện của Chi đoàn Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS Quảng Ninh, ngày 26/8/2016, Chi đoàn đã tổ chức tới điểm trường Phiêng Sáp- huyện Bình Liêu và trao quà cho các em học sinh nhân dịp năm học mới và Tết trung thu. Vận động sự ủng hộ và quyên góp của toàn thể cán bộ, viên chức, lao động trong đơn vị, chi đoàn đã trao 50 suất quà bao gồm bút, vở, đồ dùng học tập, sách giáo khoa, quần áo, 50 đôi dép, 01 chiếc bảng phooc trắng, một chiếc đầu sư tử và trống cho 50 em học sinh tại điểm trường.

Những năm qua, ngành Y tế tỉnh luôn xác định chất lượng nguồn nhân lực là khâu đột phá, là động lực để phát triển. Do đó, ngành đã quan tâm chỉ đạo, thực hiện nhiều giải pháp để thu hút bác sĩ; đào tạo, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ y tế nhằm góp phần thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.

Năm 2013, triển khai Đề án “Nâng cao y đức ngành Y tế tỉnh đến năm 2020, một trong những giải pháp mà ngành Y tế tỉnh thực hiện là đặt “Hòm thư góp ý” tại các cơ sở khám, chữa bệnh

Trong cuộc họp toàn ngành vào tháng 8 vừa qua, ngành Y tế tỉnh đã chính thức triển khai kế hoạch của Bộ Y tế “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Cùng với thực hiện Đề án “Nâng cao y đức ngành Y tế tỉnh đến năm 2020”, quyết tâm nâng cao y đức và chất lượng cung cấp dịch vụ y tế cho người dân của ngành Y tế tỉnh tiếp tục được củng cố, duy trì.

Trong nhiệm kỳ qua, ngành Y tế Quảng Ninh đã đánh dấu nhiều thành công và những bài học kinh nghiệm quý báu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo những hoạt động của ngành. Đây sẽ là nền tảng căn bản, là kim chỉ nam để ngành Y tế Quảng Ninh tiếp tục định vị những giá trị cốt lõi, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Những năm qua, ngành Y tế tỉnh đã có nhiều hoạt động hướng về cơ sở nhằm chia sẻ những khó khăn và chăm sóc sức khoẻ tốt hơn cho người dân, đặc biệt là nhân dân các huyện miền núi, hải đảo. Những hoạt động này góp phần đảm bảo công bằng trong khám, chữa bệnh giữa các vùng, miền trong tỉnh, đồng thời góp phần quan trọng trong dự phòng, phát hiện bệnh sớm cho người dân.

Những năm gần đây, ngành Y tế tỉnh đã triển khai áp dụng, ứng dụng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật (KHKT) y tế, công nghệ thông tin (CNTT) vào các hoạt động của ngành. Nhờ đó, đã mang lại những thành tựu lớn trong công tác chuyên môn, nhất là trong dự phòng và khám, chữa bệnh.

QTV - Trong nhiệm kỳ qua, ngành Y tế Quảng Ninh có những bước phát triển đột phá, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân đạt nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Những kết quả của nhiệm kỳ 2010 - 2015 chính là động lực để ngành y tế vững bước thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh thăm hỏi hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lụt


Thông tư 02/2015/TT-BYT Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Thông tư quy định Hệ thống biểu mẫu thống kê y tế áp dụng đối với các cơ sở y tế tuyến tỉnh, huyện và xã.

Công văn 9620/BYT-AIDS ngày 31 tháng 12 năm 2014 của Bộ Y tế về việc tăng cường năng lực trung tâm phòng, chống HIV/AIDS tỉnh, thành phố.

 Cục phòng, chống HIV/AIDS ban hành Quyết định số 165/QĐ-AIDS ngày 25/8/2014

Subcategories